Công trình thanh niên năm 2022 của Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, với sự sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm, Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp đã thực hiện nhiều công trình phần việc thiết thực trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và tạo môi trường đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong học tập. Nổi bật, hoàn thành 02 công trình thanh niên (CTTN) cấp Trường, 14 công trình thanh niên cấp khoa, với tổng kinh phí trên 550 triệu đồng.
Hoàn thành công trình thanh niên cấp trường:
Công trình thanh niên 1: trao tặng 9 "Ngôi nhà 5.000 đồng" với 450 triệu đồng. hiệu Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp tiếp tục thực hiện quả mô hình Ngôi nhà "5.000 đồng", phát huy tinh thần đoàn kết, "tích tiểu thành đại" của hơn 4.000 ĐVTN với mức đóng góp 5.000 đồng/đoàn viên/tháng, trong năm 2022, Đoàn trường đã khảo sát và trao tặng 9 ngôi nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang và TP. Cần Thơ.

Bàn giao "Ngôi nhà 5.000 đồng" cho gia đình đoàn viên Phạm Thái Hào tại TP. Cần Thơ

Danh sách 9 đoàn viên được trao tặng Ngôi nhà "5.000 đồng" năm 2022
Công trình thanh niên 2: hỗ trợ lâu dài cho 4 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có cha hoặc mẹ bị mất do dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần tương trợ, hỗ trợ giúp đỡ ĐVTN vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, không ai bị bỏ lại phía sau, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, tặng quà (nhu yếu phẩm,…), hỗ trợ công tác tiêm vắc-xin cho ĐVTN, Đoàn trường đã rà soát và kịp thời hỗ trợ sinh hoạt phí cho 4 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có cha hoặc mẹ bị mất do dịch bệnh Covid-19, với mức 500.000 đồng/tháng cho đến khi tốt nghiệp, hiện tại đợt 1 đã hỗ trợ 2.500.000đ/sinh viên.

Trao hỗ trợ tiền sinh hoạt phí cho 4 đoàn viên có trường hợp đặc biệt do dịch Covid-19 gây ra
Bên cạnh đó, 12/12 cơ sở Đoàn đã chủ động, sáng tạo hoàn thành CTTN cấp khoa: CTTN hỗ trợ và phát huy chuyên môn của sinh viên (“English is fun”, “Nâng cao năng lực giao tiếp và hỗ trợ đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh”, Website Gia sư, cây thông tin điện tử, "Sách cũ - Tri thức mới và chương trình “Đồng hành cùng em đến trường”, CLB Tin học, CLB Trọng tài, tặng học bổng, "Dance for youth"); 5 CTTN tuyên truyền bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu (Mô hình "Không gian thư giãn đọc sách cho ĐVTN", “Chung tay bảo vệ môi trường xanh”, vẽ tranh bích họa, "Hành trình 1.000 cá 7 màu về với nông thôn", trồng cây xanh).
Với giá trị ý nghĩa của các CTTN mang lại, đã và đang tiếp thêm động lực cho các bạn ĐVTN ra sức học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên ưu tú, từ đó góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường, phục vụ cho xã hội./.
Tin, ảnh: VP Đoàn - Hội trường


TIN VỪA CẬP NHẬT