Chuyến xe startup day 2023

Để kết nối các nguồn lực, hun đúc tinh thần khởi nghiệp, tập trung hỗ trợ các dự án khởi nghiệp. Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên và kết nối các ý tưởng, dự án khởi nghiệp với doanh nghiệp. Ngày 22/4/2023, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Chuyến xe “Startup day 2023” tại Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ sinh viên và khởi nghiệp - Trường Đại học Cần Thơ do đồng chí Lê Phước Vinh - Bí thư Đoàn Trường, Chủ nhiệm CLB Sinh viên khởi nghiệp làm Trưởng Đoàn, ông Trần Trọng Hữu - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp cùng với 25 thành viên là những sinh viên đam mê khởi nghiệp, UVBCH Đoàn - Hội Trường, thành viên BCN CLB Sinh viên khởi nghiệp.
Trong chương trình, Đoàn công tác được giao lưu các trò chơi vận động với các bạn sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ. Tham dự Hội thảo Kinh nghiệm xây dựng và phát triển các hoạt động khởi nghiệp tại các trường Đại học; Tham quan thực tế cơ sở sản xuất Trà thảo dược HYGIE AND PANACEE của Ths. Dược sĩ Đoàn Thị Hồng Thắm và được lắng nghe sự chia sẻ và rất nhiều bài học, thông điệp, lời khuyên rất hữu ích cho các bạn sinh viên, thanh niên đã, đang và sẽ khởi nghiệp.
Giao lưu trò chơi giữa sinh viên 2 Trường: Đại học Đồng Tháp và Đại học Cần Thơ


PGS. TS. Trần Cao Đệ - Giám đốc Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ sinh viên và khởi nghiệp Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ kinh nghiệm trong Hội thảo


Ảnh lưu niệm Hội thảo

Tham quan thực tế cơ sở Trà thảo dược HYGIE AND PANACEE của Ths. Dược sĩ Đoàn Thị Hồng Thắm
 
Chương trình mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội được học tập giao lưu thật hữu ích, được chia sẻ những kinh nghiệm quý báo từ Trung tâm, các đơn vị doanh nghiệp. Từ đó hình thành nhận thức đúng về khởi nghiệp, thay đổi tư duy về khởi nghiệp, góp phần xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ở Trường Đại học Đồng Tháp, giúp hoạt động khởi nghiệp của Trường có nhiều chuyển biến tích cực và mang lại hiệu quả thiết thực trong thời gian tới.
Kết thúc chuyến công tác, Đoàn công tác được dịp tham quan Đền Hùng tìm hiểu về lịch sử về các vị Vua Hùng là những vị tiền nhân "khai sinh" ra nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chúng ta ngày nay tại TP. Cần Thơ.
 

Tham quan Đền thờ Vua Hùng tại TP. Cần Thơ
 
Tin và ảnh: CLB Truyền thông - Sự kiện


XEM THÊM

TIN VỪA CẬP NHẬT