Tuổi Trẻ Đại học Đồng Tháp tổ chức hoạt động năng lực số cho thanh thiếu niên năm 2023

Ngày 09/9/2023, tại Giảng đường 1, trường Đại học Đồng Tháp, Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp đã tổ chức hoạt động năng lực số cho thanh thiếu niên năm 2023 thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
Tham gia lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UV BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng chí Phan Văn Tuấn, UVBTV Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Nông nghiệp và Tài nguyên môi trường cùng gần 300 cán bộ Đoàn- Hội các khoa, Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ và sinh viên.
Nội dung tập huấn nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên năm 2023 được triển khai bám sát theo sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn Đồng Tháp, trong đó, Đoàn trường tập trung nhiều vào đối tượng là sinh viên năm nhất. Đồng thời chỉ đạo các Đoàn cơ sở tăng cường công tác kết nối hỗ chính quyền địa phương và người dân thực hiện các nội dung về xây dựng Chính quyền điện tử (e- Đồng Tháp), hướng đến chính quyền số đến lực lượng tham gia chuyển đổi số tại các cấp bộ Đoàn. Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số, kiến thức về chuyển đổi số cho cán bộ Đoàn – Hội các cấp, đặc biệt là lực lượng tham gia vào các đội hình xung kích chuyển đổi số tại thành phố Cao Lãnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức mọi người tham gia xây dựng xã hội tích cực chuyển đổi số. Nhấn mạnh cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên cần phải là lực lượng xung kích đi đầu. Đồng thời qua đó, triển khai các hoạt động hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng: VNeID (định danh điện tử), nền tảng y tế (Sổ sức khoẻ điện tử, khám chữa bệnh, tư vấn y tế từ xa...) và các nền tảng giáo dục số,... cho các cán bộ Đoàn- Hội các khoa, Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ và sinh viên các khoa.
Thông qua buổi tập huấn, đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là đoàn viên khóa 2023 về triển khai thực hiện phong trào thanh niên gắn với công tác chuyển đổi số quốc gia và tỉnh Đồng Tháp./.
Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn - Hội trường
Một số ảnh hoạt động:


XEM THÊM

TIN VỪA CẬP NHẬT