Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp hoàn thành 4 công trình thanh niên năm 2023

Với tiêu chuẩn “Được người - Được việc- Được tổ chức”, trong năm 2023, Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp đã ra sức phấn đấu và hoàn thành 4 công trình thanh niên cấp trường mang lại giá trị thiết thực, ý nghĩa cho ĐVTN và cộng đồng xã hội. Tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, với hơn 6.000 lượt ĐVTN tham gia hưởng ứng.
Công trình thanh niên thứ 1: tổ chức thành công Hội trại “Đại học Đồng Tháp - 20 năm xây dựng và phát triển”: tạo sân chơi vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa, văn nghệ với nhiều gian hàng mô phỏng Tết xưa, chợ quê, bày bán các đồ ẩm thực như ẩm thực vùng miền, đồ ăn nhanh, nước uống, hoa quả, các đồ handmade, đồ lưu niệm... thu hút hơn 1.500 lượt ĐVTN tham gia. Tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng.


Quang cảnh Hội trại
Công trình thanh niên thứ 2: Trang bị ô tô điện. Vận động đoàn viên, thanh niên, doanh nghiệp mua 01 ô tô điện nhằm phục vụ hoạt động di chuyển, hỗ trợ tổ chức các hoạt động trong toàn Trường. Tổng kinh phí đóng góp 200 triệu đồng.

Hình ảnh công trinh thanh niên ô tô điện
Công trình thanh niên thứ 3: Thiết kế sản phẩm truyền thông phục vụ công tác tuyển sinh về các ngành học của Trường. Tổ chức cuộc thi thiết kế Video Ngành học tôi yêu lần thứ II quy mô cấp trường. Thực hiện 35 video clip giới thiệu các ngành học của Trường đến với cộng đồng phục vụ công tác tuyển sinh về các ngành học của Trường. Gần 100 ĐVTN tham gia thiết kế các video, được đông đảo ĐVTN trường hưởng ứng tương tác, với hơn 1 triệu lượt tương tác, chia sẻ video trên mạng xã hội. Tổng kinh phí 20 triệu đồng.
 
Mã QR tập hợp các video xuất sắc nhất cuộc thi Ngành học tôi yêu
Công trình thanh niên thứ 4: Hỗ trợ lâu dài cho 4 sinh viên có người thân bị mất do dịch bệnh Covid-19: Tiếp tục duy trì việc tham mưu nhà trường hỗ trợ sinh hoạt phí mỗi đoàn viên với mức 500.000 đồng/tháng cho đến khi tốt nghiệp. Từ tháng 01-5/2023 (đợt 2) cho đến khi sinh viên tốt nghiệp. Đồng thời, miễn phí học học ngoại ngữ, tin học.
Các công trình thanh niên năm 2023 đã góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp trong việc quảng bá hình ảnh Trường Đại học Đồng Tháp đến với cộng đồng. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để ĐVTN rèn luyện, cống hiến; khơi dậy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết tuổi trẻ đóng góp sức lực trí tuệ cho quá trình giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Nhà trường. Qua đó, nâng cao vị thế của tổ chức Đoàn tại trường và cộng đồng xã hội./.
Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn - Hội trường
 
 


XEM THÊM

TIN VỪA CẬP NHẬT