Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp tích cực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Ngày 10/10/2023, Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 với nhiều nội dung thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng.
Tiêu biểu, triển khai đồng bộ cơ sở Đoàn tuyên truyền về ý nghĩa, mục tiêu hướng tới của hoạt động trong tháng 10 hằng năm, đặc biệt trong ngày 10/10 là “đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; góp phần nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số”.

Quang cảnh buổi chia kiến thức về kỹ năng sử dụng các công cụ điện tử, máy tính (buổi 1)
Tổ chức 02 buổi báo cáo chuyên đề "Lắp ráp máy tính, cài đặt hệ điều hành và phần mềm" nâng cao kỹ năng sử dụng các app tiện ích trong sinh viên cho gần 100 lượt ĐVTN quan tâm tham gia. 

Ảnh lưu niệm của hoạt động sinh hoạt định kỳ CLB Tin học (buổi 2)
Ngoài ra, từ đầu tháng 10/2023, Tuổi trẻ Đồng Tháp hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên không gian mạng (facebook, zalo) sử dụng bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 thu hút hơn 1.000 cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, sinh viên hưởng ứng.
Bên cạnh, tham gia hưởng ứng "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" (diễn ra từ ngày 01/10 - 31/10/2023) tại các gian hàng thanh niên, các cửa hàng tiện lợi, căn tin của Trường. Triển khai đội hình tình nguyện cơ sở tuyên truyền vận động, hướng dẫn sử dụng khai thác các các ứng dụng có giá trị, an toàn cho người dùng; đẩy mạnh công tác quản lý triển khai các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên dựa trên dữ liệu số.
Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích thiết thực của chuyển đổi số để tạo ra các giá trị mới phục vụ cho cuộc sống cộng đồng. Qua đó, phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm của Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp trong công tác Chuyển đổi số./.
Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn - Hội trường

TIN VỪA CẬP NHẬT