Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp tham gia sôi nổi cuộc thi hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, ngày 04 - 05/11/2023, Tuổi trẻ Trường đã tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về pháp luật Việt Nam" năm 2023 thu hút 9 đội thi đến từ 9 khoa đào tạo của Trường với gần 1.000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia, cỗ vũ.


Quang cảnh cuộc thi
Tham dự đêm chung kết có đồng chí Lê Đặng Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Đồng Tháp, đồng chí Lê Phước Vinh, Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng quý Thầy, Cô đại diện các khoa và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia tranh tài và cổ vũ.

Đồng chí Lê Phước Vinh, Bí thư Đoàn Trường, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc cuộc thi
Chia sẻ về một trong những điểm mới nổi bật của cuộc thi năm nay, đồng chí Lê Phước Vinh, Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Điểm mới trong cuộc thi năm nay là có lồng ghép việc sử dung tiếng Anh trong phần thi hiều ý đồng đồng đội, qua đó góp phần tạo môi trường giúp cho ĐVTN rèn luyện và nâng cao năng lực ngoại ngữ”. Đồng chí còn kêu gọi toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên trong hãy tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi với tinh thần học tập, vui chơi lành mạnh và hãy là tuyên truyền viên pháp luật tích cực đến người thân gia đình, bạn bè của mình góp phần xây dựng xã hội văn minh.


Phần thi giới thiệu về đội
Qua 2 đêm với 4 phần thi: Tự giới thiệu về đội; kiến thức pháp luật; hiểu ý đồng đội và sinh viên DThU hùng biện. Kiến thức cuộc thi xoay quanh nội dung: các chế độ chính sách liên quan đến sinh viên; Luật Thanh niên; Luật An ninh mạng; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; Luật Phòng, chống ma túy; Luật Bảo vệ môi trường; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Giao thông đường bộ; Về bạo lực học đường, Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Các đội thi đã tranh tài sôi nổi, hào hứng, kịch tính để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng cỗ động viên, khách dự.

Phần thi kiến thức pháp luật
Kết quả cuộc thi: Đoàn khoa Ngoại ngữ xuất sắc đạt giải Nhất; giải nhì thuộc về Đoàn Văn hóa - Du lịch và Công tác xã hội; Đoàn khoa Kinh tế đạt giải Ba, Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non đạt giải Khuyến khích, giải "Đơn vị có cổ động viên nhiệt tình nhất" và 5 Khuyến khích cho các đội thi còn lại.
Trao giải cho các đội thi
Thông qua cuộc thi đã tạo được môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên; qua đó góp phần tuyên tuyền, giáo dục nâng cao ý thức của ĐVTN trong việc sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, chấp hành các quy chế, quy định của Trường./.
 
Tin và ảnh: Câu lạc bộ Truyền thông – Sự kiện

TIN VỪA CẬP NHẬT